Tạp chí công nghệ Việt Nam

Nhà có trẻ em có nên nuôi mèo không?

0

     Mèo là loài vật nhỏ dễ nuôi và rất đáng yêu, ngày nay nhiều người chọn mèo làm thú cưng nuôi trong nhà. Nhưng khi nhà có trẻ em có nên nuôi mèo không vẫn đang là câu hỏi khó đối với những người yêu mèo.

nha-co-tre-em-co-nen-nuoi-meo-khong

        Theo như dân gian vẫn truyền tai nhau câu chuyện khi chúng ta ôm những chú mèo và nói chuyện với chúng có thể làm cho thần kinh dịu lại và kích thích sự hoạt động của tim. Tuy nhiên những điều này đều là kinh nghiệm dân gian và không có cơ sở khoa học nào kiểm chứng. Chúng ta hãy cùng với ngôi nhà thú cưng đi tìm hiểu xem nhà có trẻ nhỏ có nên nuôi mèo không nhé

      Theo như những báo cáo trên tạp chí pediatrics thì những gia đình có thú nuôi trong nhà là chó mèo thường có sức đề kháng khỏe hơn những em bé lớn lên những gia đình không có vật nuôi trong nhà.

nha-co-tre-em-co-nen-nuoi-meo-khong1

         Cả người lớn hay trẻ em đều có thể tiếp xúc với những chú mèo đáng yêu để có thế vui đùa và thu giãn với chúng, bằng việc cho những đứa trẻ chơi đùa với những chú mèo giúp các em tăng khả năng vận động, giúp các em có tâm trạng vui vẻ hoạt bát ngay từ nhỏ.

       Việc căng thẳng hay buồn bã không chỉ xảy ra ở người lớn mà ở trẻ nhỏ cũng có những lúc vui hay buồn thế nên khi trẻ có tâm trạng không tốt ôm một chú mèo nhỏ, hay một chú mèo nhỏ chạy nhảy chơi đùa cạnh các em cũng có thể làm tâm trạng các em tốt hơn, hoạt bát vui tươi hơn.

nha-co-tre-em-co-nen-nuoi-meo-khong2

        Nuôi những chú mèo nhỏ trong nhà chúng ta cũng nên dạy các e cách chăm sóc những chú mèo nhỏ để các em biết yêu thương chăm sóc đến người khác. Việc các em chơi đùa với những chú mèo giúp các em hoạt bát và tự tin hơn.

       Nhưng nếu bạn nuôi mèo nhỏ trong nhà cũng nên lưu ý là phải đưa chúng đi tiêm phòng các loại bệnh thường gặp ở mèo, thường xuyên tắm và chải lông cho chúng sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho con em của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những biện pháp bảo vệ em bé như dùng màn chụp cho bé khi bé ngủ hay thường xuyên lau chùi chân tay của bé trong lúc bé chơi đùa.

        Bạn cũng nên chọn các loại thức ăn tốt cho mèo để đảm bảo chúng có sức khỏe tốt và không bị ốm. nếu những chú mèo nhỏ nhà bạn có những dấu hiệu như buồn bã, chán ăn… thì bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để được khám bệnh.

        Việc nuôi mèo khi nhà bạn có trẻ nhỏ không làm ảnh hưởng đến các em nhưng các bạn cũng nên để ý khi nuôi mèo trong nhà và nhớ chăm sóc chúng thật cẩn thận nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of