Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn dùng tông đơ cắt tóc để cắt lông cho thú cưng

0

        Để các em cún, em miu nhà mình được gọn gàng, sạch sẽ hơn, việc chăm sóc bộ lông cho các bé là vô cùng cần thiết. Chuyên mục thú cưng làm điệu trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tông đơ cắt tóc để cắt tỉa lông thú cưng ngay tại nhà.

huong-dan-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-long-cho-thu-cung-1

1, Lựa chọn tông đơ cắt tóc phù hợp

        Tông đơ cắt tóc chính là dụng cụ hữu hiệu và nhanh chóng nhất để chúng ta có thể tút tát lại bộ lông cho chó mèo trong nhà. Trên thị trường hiện có những chiếc tông đơ cắt tóc chuyên dùng cho chó mèo. Những chiếc tông đơ này nhìn chung cũng có những đặc điểm tương tự như những chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ mà nếu như không tiện hay không thể tìm mua được những chiếc tông đơ chuyên dùng này, bạn có thể sử dụng một chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ để thay thế cũng hoàn toàn hợp lí.

huong-dan-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-long-cho-thu-cung

       Lưu ý, nên lựa chọn những chiếc tông đơ có đặc điểm sau:

       -Có công suất hoạt động phù hợp: Tùy theo độ dày mỏng, dài ngắn của lông thú cưng mà bạn nên chọn một chiếc tông đơ có công suất lớn hay công suất vừa phải. Những chiếc tông đơ có công suất mạnh mẽ có thể cắt được tất cả các bộ lông dù dày dặn đến đâu nhưng chúng thường có giá cao hơn, chạy rung và ồn hơn nên đôi khi cũng không cần thiết nếu chó mèo nhà bạn có bộ lông thưa

       -Tiếng ồn thấp: Nếu tông đơ rung nhiều, có tiếng ồn lớn rất dễ khiến cho các em thú cưng trở nên cáu kính, khó chịu , đôi khi là cả sợ hãi nữa. Việc chúng ngoan ngoãn ngồi im cho bạn tân trang sắc đẹp sẽ hơi khó khăn.

      -Có thời gian sử dụng lâu dài: có những em chó, em mèo rất ngoan, bạn bảo sao chúng nghe vậy, nhưng cũng có những đứa khá cứng đầu, chúng luôn tìm cách trốn thoát khỏi việc cắt tỉa lông. Lúc này, một chiếc tông đơ có thời gian sử dụng ngắn sẽ dễ bị hết điện giữa chừng trước khi bạn hoàn thành việc cắt lông cho cún với miu.

       -Cuối cùng, chiếc tông đơ cũng cần có thiết kế phù hợp để bạn có thể cầm vừa tay, thoải mái thao tác.

huong-dan-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-long-cho-thu-cung-2

2, Dùng tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ để cắt lông cho chó mèo

         Tưởng tượng ra việc cắt lông cho thú cưng bằng tông đơ cắt tóc có vẻ dễ dàng, chúng ta chỉ cần giữ chặt “đối tượng” và đưa vài đường tông đơ cơ bản là xong. Ừ thì, cơ bản là như vậy, nhưng khi bắt tay vào việc, cũng có một số điều cần lưu ý:

       -Bạn không nên ấn hay tì tông đơ quá mạnh vào da thú cưng. Điều này có thể làm chó, mèo khó chịu và cũng gây khó khăn cho chính bạn khi sử dụng tông đơ. Với bộ lông dài bạn nên hớt nhiều lần thay vì chỉ định đưa một đường, những chiếc lông dài có thể mắc và làm kẹt tông đơ.

      -Đừng quên cắt lông tại kẽ móng chân của các em thú cưng. Bạn có thể đưa tông đơ một cách khéo léo vào những kẽ này và hớt đám lông dài đi.

       -Bạn cần lưu ý, đối với chó, mèo bạn nên đưa tông đơ cắt tóc theo chiều lông mọc chứ không nên đưa ngược lại. Tại những vị trí như tai, mặt, khuỷu chân, đuôi, bạn càng nên chú ý điều này. Nhất là ở phần mặt, khi cắt tỉa lông bạn nên chú ý ép tai của thú cưng cụp lại tránh việc vụn lông rơi vào tai của chúng làm chúng khó chịu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of