Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn cách chăm sóc chó bỏ ăn

0

        Chó là một động vật trung thành và nhiều người yêu thích chó nên thường nuôi chó trong nhà làm thú cưng. Nhưng nhiều khi những chú chó bị ốm và bỏ ăn và chủ của chúng thường không biết phải làm gi để cho chúng ăn được, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu hướng dẫn cách chăm sóc chó bỏ ăn.

huong-dan-cach-cham-soc-cho-bo-an1

Nguyên nhân chó bỏ ăn

       Nếu bạn là một người đang nuôi thú cưng hay đã từng nuôi chó làm thú cưng thì việc chúng bị ốm hay bỏ ăn không còn xa lạ gi. Để khắc phục chó biếng ăn chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân mà chúng bỏ ăn là gi.

       Bỏ ăn do thức ăn không hợp: Có thể loại thức ăn mà bạn chọn cho chúng không hợp chúng không thích ăn vậy nên chúng sẽ không ăn.

huong-dan-cach-cham-soc-cho-bo-an2

       Bỏ ăn do bị ốm: Những chú chó cũng có thể mắc một số bệnh thường gặp ở chó nếu chúng ta không chăm sóc chúng đúng cách. Khi chúng bị ốm như vậy thì việc chúng chán ăn và bỏ ăn là chuyện có thể xảy ra.

        Bỏ ăn theo thói quen: Chó là một loài động vật thông minh nên nếu bạn quá nuông chiều chúng cho chúng ăn thức ăn ngon đến khi thức ăn bữa sau không ngon như trước chúng sẽ không ăn. Hay cũng có thể bạn chỉ cho chúng ăn thức ăn không và không ăn cơm cũng sẽ tạo thói quen sấu cho chúng bỏ ăn cơm.

huong-dan-cach-cham-soc-cho-bo-an

Cách khắc phục chó bỏ ăn

        Nếu bạn kiểm tra những chú cún của mình bỏ ăn do bị ốm thì bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y để được kiểm tra bệnh và cho chúng uống thuốc. Với những chú cún bị ốm bạn nhớ để ý đến chế độ dinh dưỡng và nuông chiều chúng một chút nhé.

       Những chú chó của bạn bỏ ăn vì đồ ăn không ngon và chúng ăn không quen thì bạn nên cho chúng ăn thử đồ ăn khác nữa và vẫn cho ăn đồ ăn cũ để rèn cho chúng ăn nhiều loại thức ăn tránh để chúng kén ăn.

huong-dan-cach-cham-soc-cho-bo-an3

     Với những chú cún bỏ ăn do được nuông chiều bạn cứ để thức ăn ở đó cho chúng khi chúng đói sẽ tự ăn thôi. Nhưng nhớ kiểm tra và thay thức ăn cho chúng vì thức ăn để lâu rất dễ bị hỏng nếu chú cún của bạn ăn phải rất dễ bị ốm.

      Đây là những hướng dẫn cách chăm sóc chó bỏ ăn cho những bạn lần đầu nuôi chó các bạn tham khảo để nuôi những chú cún của mình khỏe mạnh nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of