Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó vào mùa đông

0

        Mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp thì không chỉ chúng ta cảm thấy lạnh mà những chú thú cưng của chúng ta cũng lạnh. Chính vì vậy việc chăm sóc chó vào mùa đông cũng rất quan trọng vậy nên hôm nay ngôi nhà thú cưng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó vào mùa đông.

huong-dan-ban-cach-cham-soc-cho-vao-mua-dong2

      Thời tiết mùa đông lạnh giá có thể làm cho những chú cún của chúng ta bị bệnh nếu như chúng không được giữ ấm và quan tâm chăm sóc. dưới đây là những cách mà ngôi nhà thú cưng thấy rất đơn giản giúp chúng ta quan tâm hơn đến những chú chó nhỏ và giúp chúng vượt qua được mùa đông khỏe mạnh.

+ Giữ ấm cho chó bằng cách làm ổ cho chúng thật ấm với những chiếc khăn và để chúng ở nơi ít gió hay những nơi không gió. Như vậy thì những chú chó nhà bạn sẽ luôn được ở chỗ ấm áp.

 

huong-dan-ban-cach-cham-soc-cho-vao-mua-dongd

+ Vào mùa đông lạnh thì những chú chó của bạn cũng cần được mặc áo ấm, Với những chú chó có bộ lông ngắn, những chú có nhỏ, hay những chú chó đã nhiều tuổi thì chúng ta cần phải lưu ý hơn trong việc chăm sóc chúng.

+ Nên cho chúng nằm ở những nơi khô ráo không bị ẩm ướt

+ Với thức ăn của chúng cũng nên cho chúng ăn những đồ ăn và nước uống còn ấm và chăm sóc dinh dưỡng chất để chúng có thể khỏe mạnh trong mùa đông.

+ Mùa đông không nên tỉa lông của chúng vì những bộ lông này giúp chúng có thể giữ ấm, nhưng cũng phải lưu ý giữ cho bộ lông của chúng luôn sạch sẽ nếu không chúng rất dễ mắc những bệnh về da.

huong-dan-ban-cach-cham-soc-cho-vao-mua-dong1

         Loài chó vốn là một loài động vật trung thành và chúng cũng như nhưng người bạn của chúng ta, chính vì vậy ta cũng nên quan tâm chăm sóc đến chúng như những người bạn nhỏ để chúng có thể khỏe mạnh trong mùa đông lạnh giá. Nếu chú chó cưng nhà bạn là giống chó poodle thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chăm sóc chó poodle

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of