Tạp chí công nghệ Việt Nam

Chăm sóc chó con mới đẻ mùa đông

0

           Mùa đông đến việc chăm sóc những bé cưng của chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt là chăm sóc những chú chó con mới đẻ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chăm sóc chó con mới đẻ mùa đông.

cham-soc-cho-con-moi-de-mua-dong

Giữ ấm cho chó con

Mùa đông đối với những chú chó nhỏ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, chúng cũng sẽ cảm thấy lạnh khi nhiệt độ xuống thấp và chúng cũng sẽ cần được giữ ấm. Chính vì thể giữ ấm cho những chú chó nhỏ vào mùa đông là điều quan trọng nhất.

Với những chú chó con mới sinh mặc quần áo có thể sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu nên bạn hãy làm cho chúng một chiếc ổ êm ái với chiếc thảm sưởi dành cho thú cưng hay mua cho chúng những ăn nhà giữ ấm mùa đông để chúng ấm áp hơn. Nhà của chúng cũng nên được đặt ở những vị trí kín gió nếu đặt gần cửa sổ thì nên có rèm cửa để cản gió.

cham-soc-cho-con-moi-de-mua-dong2

Cho ăn thức ăn ấm

        Ngoài ra thức ăn của chúng cũng là điều mà bạn nên lưu ý, nếu như chú chó nhỏ của bạn bắt đầu tập ăn thêm ngoài sữa mẹ thì bạn nên cho chúng ăn thức ăn mềm như cháo và lưu ý nên cho chúng ăn thức ăn ấm. nếu bạn nấu cháo để chúng ăn cả ngày thì nên đun ấm trước khi cho chúng ăn.

Nếu nhà bạn có nồi nấu cháo Bbcooker thì nên nấu cháo bằng nồi này và chọn chức năng giữ ấm như vậy thì bạn sẽ không cần phải hâm nóng cháo khi cho chúng ăn.

huong-dan-dung-tong-do-cat-toc-de-cat-long-cho-thu-cung-2

          Nếu bạn cho chúng uống sữa thì cũng nên hâm sữa ấm nhé, bạn có thể dùng lò vi sóng để làm nóng sữa hay nếu có nồi nhỏ như nồi nấu bột bếp từ thì bạn cũng nên dùng chiếc nồi này để hâm nóng sữa cho chúng.

Việc chăm sóc những chú chó nhỏ mùa đông không khó và bạn chỉ cần nhớ 2 điều quan trọng nhất khi chăm sóc chúng đó là giữ ấm cơ thể chúng và chỉ nên cho chúng ăn thức ăn ấm vậy là những chú chó nhỏ của bạn có thể khỏe mạnh trong mùa đông rồi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of